Bóng đá Việt Nam

Báo giới Trung Quốc chờ đội nhà “rửa hận’ trước ĐT Việt Nam

Báo giới Trung Quốc chờ đội nhà "rửa hận' trước ĐT Việt Nam

Trước màn tái đấu với ĐT Việt Nam, nhiều tờ báo của Trung Quốc mong muốn đội nhà giành chiến thắng trước thầy trò HLV Philippe Troussier.

Báo giới Trung Quốc chờ đội nhà "rửa hận' trước ĐT Việt Nam

Vào ngày mai (10/10), ĐT Trung Quốc sẽ có lượt trận giao hữu đầu tiên với ĐT Việt Nam trong chuỗi ngày FIFA Days diễn ra trong tháng 10. Đây là lần đầu tiên, 2 đội gặp lại nhau sau thất bại của ĐT Trung Quốc trên sân Mỹ Đình tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Chính vì lẽ đó, báo giới của đất nước tỷ dân mong muốn đội nhà sẽ có thể “báo thù” ĐT Việt Nam sau trận thua vào ngày 1/2 năm ngoái.

Xoay quanh chủ đề trước cuộc tái đấu, tờ Sohu bình luận: “Nhìn vào thành tích đối đầu, ĐT Trung Quốc đã giành chiến thắng 8 trận trong số 9 trận gặp những chiến binh sao vàng. Trận thua trước ĐT Việt Nam diễn ra đầu năm ngoái chỉ là do tai nạn, xét cho cùng bóng đá đôi lúc có đầy rẫy thăng trầm”.

Tờ Sohu viết tiếp: “Sau khi kết thúc trận thua 1-3 trước ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ĐT Trung Quốc đã có sự cải tổ lớn khi sa thải HLV Li Tie đồng thời bổ sung những gương mặt trẻ đầy triển vọng vào ĐTQG. ĐT Trung Quốc dù có lịch sử đối đầu vượt trội so với ĐT Việt Nam, nhưng hiện tại Việt Nam không còn là đội yếu ở Đông Nam Á. Nếu ĐT Trung Quốc thua thêm một trận nữa, thật không còn gì có thể giải thích cho thất bại”

Báo giới Trung Quốc chờ đội nhà "rửa hận' trước ĐT Việt Nam

Cùng quan điểm với tờ Sohu, trang Sina nhắc lại lịch sử đối đầu giữa 2 đội: “Trong suốt 60 năm lịch sử đối đầu, đội bóng xứ tỷ dân đã có nhiều lần giành chiến thắng cách biệt lớn trước ĐT Việt Nam và họ chưa bao giờ phải chứng kiến đội nhà thua 2 trận liên tiếp. Vì thế, giới mộ điệu xứ Trung Hoa không muốn nhìn thấy ĐT Trung Quốc phải nhận thất bại thứ 2 tiếp theo trước đối thủ Việt Nam”.

Nói về ĐT Việt Nam, sau khi kết thúc trận đấu với ĐT Trung Quốc, thầy trò HLV Troussier sẽ gặp Uzbekistan (13/10) và Hàn Quốc (17/10). Trong đó, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán Uzbekistan ở sân vận động đóng kín và trận đấu không được tính điểm trên bảng xếp hạng FIFA.

Related posts

Giật mình đội hình ĐT Việt Nam thay đổi chóng mặt sau chiến thắng 3-1 trước Trung Quốc

Gia Minh

Palestine xin rút, ĐT Malaysia gặp khó tại Merdeka Cup

Gia Minh

Indonesia có trận hòa hú vía, Malaysia bị loại

Gia Minh