Bóng đá Việt Nam

Báo Trung Quốc chỉ ra lý do ĐT Việt Nam thua trận

Báo Trung Quốc chỉ ra lý do ĐT Việt Nam thua trận

Sau khi ĐT Trung Quốc đánh bại 2-0 trước ĐT Việt Nam, nhiều tờ báo Trung Quốc mãn nguyện vì đội nhà giải quyết được “món nợ” mùng 1 tết năm ngoái.

Báo Trung Quốc chỉ ra lý do ĐT Việt Nam thua trận

Tối qua (10/10), ĐT Việt Nam đã chơi trận đầu tiên tại FIFA Days tháng10, với trận làm khách trên sân Đại Liên gặp ĐT Trung Quốc. Trước một đối thủ đầy duyên nợ, ĐT Việt Nam nhập cuộc chủ động và có thời lượng kiểm soát bóng tốt hơn trong hiệp 1. Bước sang hiệp 2, ĐT Trung Quốc bắt đầu phản công sắc sảo. Lợi dụng những pha phòng ngự lỗi bên phía ĐT Việt Nam, ĐT Trung Quốc có được 2 bàn thắng do công của Wang Qiuming và Wu lei.

Chứng kiến chiến thắng của đội nhà, báo giới Trung Quốc đã có nhiều bài phân tích. Tờ Sohu đưa ra quan điểm: “Mặc dù ĐT Trung Quốc phục thù thành công nhưng xét cho cùng đội bóng của đất nước tỷ dân chỉ nhỉnh hơn ĐT Việt Nam nhờ chiều cao và thể lực”. Bình luận viên Liyi chia sẻ sau trận đấu: “Có thể nói rằng, yếu tố để Trung Quốc đánh bại Việt Nam chính là thể lực. Đa số các tình huống phản công, các cầu thủ của Trung Quốc đều tận dụng thành công thể hình và thực tốt để đánh bại chiến binh sao vàng”.

Báo Trung Quốc chỉ ra lý do ĐT Việt Nam thua trận

Tờ Sina nêu lên điểm khác biệt giúp Trung Quốc giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam: “ĐT Trung Quốc có bước đột phá trong thời gian hiệp 2, khi họ có 13 cú dứt điểm và kiểm soát bóng 37%. Trong khi đó, ĐT Việt Nam lại nhỉnh hơn về khả năng kiểm soát bóng, tuy nhiên họ lại không tận dụng thành công và thường xuyên để lãng phí những cơ hội ghi bàn trước khung thành ĐT Trung Quốc”.

Về phía ĐT Việt Nam, sau trận thua 0-2 trước ĐT Trung Quốc, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ chạm trán với Uzbekistan vào ngày 13/10. Đó là trận đấu kín và không được tính điểm FIFA. 

Related posts

V.League 2023/24 đổi mới như thế nào?

Gia Minh

Hướng tới đại hội thường niên VFF: ĐT nữ Việt Nam và trải nghiệm quý giá ở World Cup 2023

Gia Minh

Báo giới Trung Quốc chờ đội nhà “rửa hận’ trước ĐT Việt Nam

Gia Minh