Bóng đá Việt Nam

ĐT Việt Nam dùng đội hình nào đấu ĐT Trung Quốc?

ĐT Việt Nam dùng đội hình nào đấu ĐT Trung Quốc?

HLV Philippe Troussier khẳng định sẽ sử dụng 40-50% số lượng cầu thủ trẻ cho trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc. Vậy, đội hình xuất phát của ĐT Việt Nam dự kiến sẽ như thế nào?

ĐT Việt Nam dùng đội hình nào đấu ĐT Trung Quốc?

HLV Philippe Troussier có tới 2 lần nhắc đến kế hoạch sử dụng cầu thủ trong đội hình thi đấu của ĐT Việt Nam trước ĐT Trung Quốc. Theo đó, trước khi lên đường sang Đại Liên, ông Troussier có nói với báo giới như sau: “Nhóm cầu thủ tập trung từ đầu (ngày 2/10) đến từ Bình Dương, Viettel, Nam Định, Bình Định… sẽ có lợi thế hơn so với các gương mặt tập trung muộn. Họ đang có được phong độ, tinh thần tốt. Dự kiến, 80-90% lực lượng này sẽ đá chính trong trận gặp Trung Quốc vào ngày 10/10”.

Hôm qua (9/10), trong cuộc họp báo trước trận đấu giữa ĐT Trung Quốc và ĐT Việt Nam, HLV Troussier một lần nữa đề cập đến kế hoạch sử dụng cầu thủ. Ông nói: “Đã có khoảng 40% cầu thủ trẻ lần đầu tiên được góp mặt trên ĐTQG Việt Nam khi tôi đảm nhiệm vị trí HLV trưởng. Chúng tôi đang chuẩn bị cho mục tiêu cạnh tranh suất tham dự World Cup 2026 và cả Asian Cup vào tháng 1 năm sau. Về đội hình ĐT Việt Nam ở trận đấu với ĐT Trung Quốc, có thể tôi sẽ sử dụng 40-50% số cầu thủ trẻ. Lúc này, tôi chưa thể tiết lộ chi tiết được, các bạn cứ chờ đến trận đấu này, tôi sẽ đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất”.

ĐT Việt Nam dùng đội hình nào đấu ĐT Trung Quốc?

Quả thực, do vẫn đang trong giai đoạn định hình về lực lượng cộng thêm HLV Troussier mới chỉ trải qua 3 trận cầm quân ĐT Việt Nam, giới mộ điệu cũng chưa thể đoán được những toan tính về nhân sự của nhà cầm quân người Pháp. Dựa trên cách sử dụng cầu thủ trong 3 trận giao hữu quốc tế của ĐT Việt Nam cũng như sự chuẩn bị suốt 1 tuần qua và phát biểu từ ông Troussier, Bongdaplus dự kiến đội hình gồm: Thủ môn Đặng Văn Lâm; 5 hậu vệ Hồ Văn Cường, Đỗ Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Thanh Bình, Võ Minh Trọng; 2 tiền vệ Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Tuấn Anh cùng 3 tiền đạo là Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Tùng và Nguyễn Văn Toàn.

Tính đến hiện tại, Văn Lâm vẫn là lựa chọn ổn định nhất trong khung gỗ của ĐT Việt Nam. Đình Triệu hay Văn Việt vẫn còn khiêm tốn về kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Tại hàng thủ, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Thanh Bình và Hồ Văn Cường đều đã tập trung từ ngày đầu tiên. Như HLV Troussier chia sẻ, ông ngả về những gương mặt có phong độ và sự chuẩn bị chỉn chu hơn trong giai đoạn vừa rồi. Hai trường hợp ngoại lệ ở hàng thủ là Đỗ Duy Mạnh và Võ Minh Trọng tập trung muộn hơn so với các đồng đội khác. Tuy nhiên, cả hai lại đang là những lựa chọn thường trực ở U23 (với Minh Trọng) và ĐTQG Việt Nam thời ông Troussier.

 

Tại vị trí tiền vệ trung tâm, Tuấn Anh cũng là gương mặt tập luyện từ đầu. Anh có thể sẽ ra sân trong đội hình xuất phát trước khi được thay ra bởi Hoàng Đức. Thái Sơn vốn dĩ mới tập trung với ĐTQG Việt Nam vào ngày 7/10, sau trận tranh Siêu cúp Quốc gia với Công an Hà Nội. Song tiền vệ này đã liên tục có tên trong kế hoạch thi đấu của HLV Troussier tại ĐT Việt Nam trong 3 trận đã qua.

Trên hàng tiền đạo, không bất ngờ nếu Nguyễn Văn Toàn – cầu thủ đã trở về Việt Nam thi đấu cho Nam Định để hy vọng được ra sân nhiều hơn tại ĐT Việt Nam có tên trong danh sách đá chính. Hai gương mặt khác là Nguyễn Văn Tùng và Phạm Tuấn Hải tuy có thời gian tập trung ĐT Việt Nam ngắn hơn so với các đồng đội khác, do bận thi đấu cùng Hà Nội FC tại AFC Champions League, nhưng cũng là sự lựa chọn thường thấy của HLV Troussier tại đội hình ra quân.

Trận đấu giữa ĐT Trung Quốc và ĐT Việt Nam diễn ra vào lúc 18h35 ngày 10/10. Xem trực tiếp trận Trung Quốc vs Việt Nam tại đây.

Related posts

HLV Troussier nói gì khi ĐT Việt Nam thua Trung Quốc

Gia Minh

Trận Việt Nam vs Uzbekistan diễn ra trên sân trơn trượt ở Trung Quốc

Gia Minh

Nhận định bóng đá ĐT Trung Quốc vs ĐT Việt Nam, 18h35 ngày 10/10: Chờ làn gió mới

Gia Minh