Bóng đá Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam, Thái Lan và Indonesia có thể leo thang trên BXH FIFA

Đội tuyển Việt Nam, Thái Lan và Indonesia có thể leo thang trên BXH FIFA

Có cơ hội thăng tiến mạnh với những kết quả tốt

ĐT Việt Nam, Thái Lan và Indonesia có thể thăng tiến mạnh trên BXH FIFA

Tiếp cận theo kết quả của các trận giao hữu trong kỳ FIFA Days tháng 9, có thể thấy rằng các đội tuyển Đông Nam Á như ĐT Việt Nam, ĐT Thái Lan và ĐT Indonesia có cơ hội thăng tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng FIFA. Những chiến tích gần đây của họ đang đóng góp cho những bước nhảy vọt trên BXH này.

ĐT Thái Lan – Cải thiện thứ hạng sau King’s Cup 2023

Sau 2 trận giao hữu tại King’s Cup 2023 trong kỳ FIFA Days tháng 9, ĐT Thái Lan đã không giành chức vô địch nhưng vẫn thi đấu đáng khen ngợi trước những đội bóng được xếp hạng cao hơn trên BXH FIFA. Vì vậy, đội tuyển Thái Lan được dự đoán sẽ cải thiện thứ hạng của mình.

Theo football-rankings.com, trận thắng Lebanon đã mang về cho đội bóng áo trắng và xanh 5.3 điểm, trong khi trận hòa Iraq (2-2) và trận thua sau loạt sút luân lưu đã đem về thêm 1.53 điểm. Với tổng cộng 6.83 điểm, ĐT Thái Lan dự đoán sẽ tiến lên 2 bậc, từ vị trí 113 lên 111 trên BXH FIFA.

ĐT Indonesia – Thăng tiến mạnh mẽ sau chiến thắng trước Turkmenistan

Sau trận thắng 2-0 trước Turkmenistan, ĐT Indonesia đã được cộng thêm 5.41 điểm. Với điểm số này, đại diện của Đông Nam Á được dự đoán sẽ là đội tuyển thăng tiến mạnh mẽ nhất trên BXH FIFA. Theo dự đoán, ĐT Indonesia có thể nhảy thêm 4 bậc trên bảng xếp hạng, lên vị trí thế giới thứ 146.

ĐT Việt Nam, Thái Lan và Indonesia có thể thăng tiến mạnh trên BXH FIFA

ĐT Malaysia và Myanmar – Những cải thiện tiềm năng

Hai trận hòa trong kỳ FIFA Days tháng 9 đã giúp đội tuyển Malaysia có thêm 3.33 điểm để nâng tổng điểm lên 1,094.90 điểm. Nếu đối thủ xếp trên họ là Philippines hòa hoặc thua Afghanistan trong trận giao hữu diễn ra tối 12/9, Malaysia có thể cải thiện thứ hạng ít nhất 1 bậc, lên vị trí thế giới thứ 136. Trong khi đó, Myanmar cũng được dự đoán sẽ tăng thêm 2 bậc, lên vị trí thế giới thứ 160.

ĐT Việt Nam – Chiến thắng thuyết phục trước Palestine

Trong kỳ FIFA Days tháng 9, ĐT Việt Nam chỉ thi đấu 1 trận và đã giành chiến thắng ấn tượng 2-0 trước Palestine. Thắng trận này đã giúp đoàn quân của HLV Troussier tích lũy 3.91 điểm, nâng tổng số điểm lên con số 1,243.14 điểm.

Đối thủ xếp trên là Benin đã bị trừ tới 14.39 điểm sau trận thua trước Mozambique, dẫn đến tổng điểm hiện tại chỉ còn 1,233.64 điểm. Vì vậy, dự đoán là Benin sẽ tụt từ vị trí 93 xuống 95. Đồng thời, nếu Syria (đội đứng thứ 94 thế giới) không thắng Trung Quốc trong trận giao hữu tối 12/9, họ sẽ bị trừ điểm và tụt ít nhất 1 bậc. Như vậy, ĐT Việt Nam có thể tăng thêm 1 bậc trên BXH FIFA và có khả năng lên vị trí thế giới thứ 93.

Related posts

Lịch thi đấu V.League 2023/24

Gia Minh

ĐT futsal Nga, á quân châu Âu đưa huyền thoại sang đấu ĐT futsal Việt Nam

LuA Quỳnh

CLB Quảng Nam: Trải nghiệm đau đầu tìm kiếm những cầu thủ chất lượng

LuA Quỳnh