Bóng đá Việt Nam

HLV ĐT futsal Việt Nam: 2 trận giao hữu chất lượng với ĐT futsal Hungary và ĐT futsal Nga!

HLV ĐT futsal Việt Nam: 2 trận giao hữu chất lượng với ĐT futsal Hungary và ĐT futsal Nga!

Trong hành trình chinh phục vòng loại futsal châu Á 2024, Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ đối đầu với hai đối thủ mạnh mẽ, ĐT futsal Hungary và ĐT futsal Nga, vào ngày 17/9 và 19/9. HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam, Diego Guistozzi, đã thể hiện sự kỳ vọng to lớn đối với hai trận giao hữu này, với hy vọng giúp các cầu thủ của ông trưởng thành hơn.

Trong đợt tập trung lần này, Đội trưởng Trần Văn Vũ, một cầu thủ giàu kinh nghiệm đã quyết định giã từ sự nghiệp cầu thủ. Việc này có tác động như thế nào đến sức mạnh của ĐT futsal Việt Nam?

HLV Diego Guistozzi chia sẻ: “Vũ đã có một sự nghiệp rất thành công và to lớn. Anh ấy đã được ưu ái. Tất cả những người chơi futsal đều mơ ước có một sự nghiệp như Vũ. Nhưng như tất cả chúng ta, không có gì tồn tại mãi mãi và bây giờ anh ấy sẽ đóng góp kinh nghiệm của mình ở Thái Sơn Nam và điều đó thật tốt với vai trò huấn luyện viên. Chúng tôi cần phải tạo ra sự thay đổi trong chu kỳ của các cầu thủ. Đó là lý do tại sao nhiều cầu thủ trẻ được cho ra sân. Đức Hòa sẽ là đội trưởng của chúng ta và anh ấy là một thủ lĩnh xuất sắc, anh ấy sẽ tiếp nối tư cách đội trưởng ĐT Việt Nam một cách tốt nhất.”

Về quá trình chuẩn bị chuyên môn của ĐT futsal Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại, HLV Diego Guistozzi nhận định: “Tôi đang thử nghiệm hệ thống chơi mới và các yếu tố mới. Tôi rất hài lòng với sự thay đổi. Tất nhiên, ban huấn luyện vẫn còn nhiều việc phải làm và chúng tôi có thể tiếp tục cải thiện, nhưng không có nghi ngờ gì, chúng tôi đang di chuyển theo hướng đúng.”

HLV ĐT futsal Việt Nam kỳ vọng gì về 2 trận giao hữu chất lượng với ĐT futsal Hungary và ĐT futsal Nga?

Nhìn từ quá trình tập huấn ở Nam Mỹ của đội từ tháng 6 vừa qua cho đến thời điểm hiện tại, ĐT futsal Việt Nam đã có những thay đổi lớn theo triết lý của HLV Diego Guistozzi?

HLV Diego Guistozzi cho biết: “Tôi rất hài lòng với những trải nghiệm tại Nam Mỹ. ĐT futsal Việt Nam cần thi đấu những trận đấu chính thức có chất lượng như thế. Nếu chúng tôi có thể chơi những trận đấu đó từ 20-30 lần mỗi năm, thì Việt Nam sẽ trở thành một cường quốc futsal ở châu Á. Chúng ta chỉ thiếu sự trao đổi kinh nghiệm, thi đấu ở mức độ đó.”

Đối thủ trong hai trận giao hữu sắp tới của ĐT futsal Việt Nam là ĐT futsal Hungary và ĐT futsal Nga, cả hai đều là đối thủ rất mạnh. HLV Diego Guistozzi kỳ vọng gì ở hai trận đấu này?

HLV Diego Guistozzi nói: “Như tôi đã nói trước đó, chúng tôi cần những trận đấu quốc tế. ĐT futsal Hungary và đặc biệt là ĐT futsal Nga sẽ giúp chúng tôi điều đó… Đối mặt với những khó khăn lớn, chúng ta sẽ trở thành một đội mạnh mẽ hơn. Tôi tin rằng nếu chúng ta tin tưởng bản thân hơn, chúng ta có thể đánh bại các đối thủ của mình. Điều này cần được các cầu thủ nghĩ trong đầu. Đây là bước cuối cùng chúng ta cần làm để đạt được thành công quan trọng này.”

Xin cảm ơn HLV Diego Guistozzi về cuộc trao đổi!

Related posts

ĐT Việt Nam: Tạo mới và tái tạo những gương mặt quen thuộc

LuA Quỳnh

Thông báo mời thầu dự án VAR: Đầu tư công nghệ tiên tiến cho BĐCN Quốc gia

LuA Quỳnh

Giải U21 QG năm 2023: Viettel vùi dập Tây Ninh, Thanh Hoá thất bại trước PVF-CAND

LuA Quỳnh