Bóng đá Việt Nam

Hướng tới Đại hội thường niên VFF: Khởi đầu tham vọng World Cup lần 3 của futsal Việt Nam

Hướng tới Đại hội thường niên VFF: Khởi đầu tham vọng World Cup lần 3 của futsal Việt Nam

ĐT futsal Việt Nam đã chính thức giành vé đến VCK futsal châu Á 2024. Nhưng đối với mục tiêu lần thứ 3 liên tiếp tham dự World Cup, cuộc chơi giờ mới bắt đầu với thầy trò HLV Diego Giustozzi.

Lời tòa soạn

Bước vào năm hoạt động đầu tiên của nhiệm kỳ mới 2022-2026, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, năng động thực hiện các giải pháp trong quá trình quản lý, điều hành và tổ chức các hoạt động bóng đá nhằm đáp ứng với các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới. Căn cứ phương hướng hoạt động được Đại hội VFF khóa IX thông qua, BCH và Thường trực BCH đã chỉ đạo tập trung nguồn lực cho các mục tiêu trọng điểm là kế hoạch chuẩn bị cho nhiều phương diện.

Đại hội thường niên VFF – 2023 khóa IX diễn ra vào ngày 15/10 tới sẽ là thời điểm để BCH VFF đánh giá, nhìn nhận về từng nhiệm vụ triển khai trong năm 2023, cũng như đưa ra những mục tiêu, lộ trình cho năm 2024.

Xem thêm

  • Hướng tới đại hội VFF: Lộ trình vì World Cup cho ĐT Việt Nam

  • Hướng tới đại hội VFF: ĐT nữ Việt Nam và trải nghiệm quý giá ở World Cup 2023

Sau 2 chiến thắng hủy diệt trước Mông Cổ và Nepal, ĐT futsal Việt Nam đã chính thức giành quyền thẳng tiến đến VCK futsal châu Á 2024. Đây được xem là bước khởi đầu cho hành trình tìm kiếm tấm vé tham dự VCK futsal World Cup 2024 đầy chông gai phía trước của thầy trò HLV Diego Giustozzi. Trận đấu giữa ĐT futsal Việt Nam và ĐT futsal Hàn Quốc ở lượt trận cuối chỉcòn mang tính chất thủ tục, nhưng tin chắc rằng Đức Hòa cùng các đồng đội đều sẽ nỗ lực để hoàn thành mục tiêu toàn thắng ở chiến dịch lần này.

Cùng nhìn lại, đã 3 năm, kể từ chiến tích lọt vào vòng 1/8 World Cup trên đất Lithuania, ĐT futsal Việt Nam đã “thay da đổi thịt” rất nhiều. Ngay từ khi nhậm chức HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam,HLV đã thực hiện một cuộc cách tân từ con người lẫn lối chơi cho toàn đội. Ở đó, nhà cầm quân người Argentina sẵn sàng nói lời chia tay với những cầu thủ được xem là công thần như Trần Văn Vũ, Lê Quốc Nam hay Khổng Đình Hùng, đểmở ra cơ hội cho các cầu thủ trẻ, những người mới hơn đang mang trong mình khát khao được chứng tỏ bản thân.

Hướng tới Đại hội thường niên VFF: Khởi đầu tham vọng World Cup lần 3 của futsal Việt Nam

Quá trình “sàng lọc” này được HLV Diego Giustozzi và các cộng sự thực hiện trong suốt 1 năm vừa qua bằng những chuyến tập huấn tại Nam Mỹ hay những trận giao hữu với các đội tuyển mạnh là Hungary hay Nga. Những gương mặt hiện tại của ĐT futsal Việt Nam được xem là những người phù hợp nhất với lối chơi và triết lý của ông thầy người Argentina, qua đó hướng tới mục tiêu giành được tấm vé tham dự VCK futsal World Cup 2024.

Cụ thể hơn, trong quá trình ấy, VFF đã tạo điều kiện để ĐT futsal Việt Nam tập huấn tháng 1/2023 để rà soát lực lượng chuẩn bị cho các nhiệm vụ trong năm; Đội đã được tạo điều kiện tập huấn dài ngày tại Nam Mỹ từ 8/5 đến 14/6/2023. Đây là đợt tập huấn quan trọng của đội tuyển để chuẩn bị cho Vòng loại giải Futsal châu Á 2024 tổ chức vào tháng 10/2023. Tập huấn và thi đấu giao hữu 3 trận với đội tuyển Paraguay tại Paraguay từ 1/6 đến 8/6/2023 (tỷ số các trận là 2-3, 4-4 và 0-3); tập huấn và thi đấu giao hữu 2 trận với đội tuyển Argentina tại Argentina từ 9/6 đến 15/6/2023 (đội thua 1-4 và 0-3).

Hướng tới Đại hội thường niên VFF: Khởi đầu tham vọng World Cup lần 3 của futsal Việt Nam

Trước khi đi Nam Mỹ, đội còn được đá giao hữu 2 trận với đội tuyển Solomon vào ngày 25/5 và 25/6 (thắng cả 2 trận với tỷ số 5-0). Đây là đợt tập huấn quan trọng của đội tuyển để giúp đội có điều kiện tích lũy kinh nghiệm với các đội hàng đầu thế giới. Để chuẩn bị cho Vòng loại giải futsal châu Á 2024 tổ chức vào tháng 10/2023, đội được tập trung đợt 3 từ ngày 4/9/2023 đến ngày 12/10. Đội đã được thi đấu giao hữu 2 trận với đội tuyển Hungary đứng thứ 28 thế giới vào các ngày 15/9 và 17/9 (tỷ số các trận là 1-1 và 1-4); và 1 trận với đội tuyển Nga đứng thứ 4 thế giới vào ngày 19/9 (hòa 3-3).

Như đã nói, việc giành quyền tham dự VCK futsal châu Á 2024 chỉ mới là bước đầu cho hành trình chông gai phía trước của ĐT futsal Việt Nam. Mục tiêu sau cùng được HLV Giustozzi và các học trò hướng đến là lần thứ 3 góp mặt tại sân chơi World Cup. Trong bối cảnh khoảnh cách trình độ giữa các đội bóng dần thu hẹp lại, áp lực dành cho ĐT futsal Việt Nam là vô cùng lớn. Tuy nhiên, với những sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong suốt 1 năm vừa qua, tin rằng ĐT futsal Việt Nam đã sẵn sàng cho những thử thách sắp tới.

Related posts

Xem trực tiếp ĐT Việt Nam vs Trung Quốc ở đâu, kênh nào?

Gia Minh

Hướng tới đại hội thường niên VFF: ĐT nữ Việt Nam và trải nghiệm quý giá ở World Cup 2023

Gia Minh

Khi đội tuyển Việt Nam được ‘săn đón’

Gia Minh