Bóng Đá Đức

Ilkay Gundogan trở thành đội trưởng mới của ĐT Đức

Ilkay Gundogan trở thành đội trưởng mới của ĐT Đức

Những vinh dự mới đến với Ilkay Gundogan

Ilkay Gundogan trở thành tân thủ quân của ĐT Đức

Ilkay Gundogan, tiền vệ kỳ cựu, vừa nhận được một vinh dự đặc biệt khi được bổ nhiệm thành đội trưởng mới của ĐTQG Đức.

Sự thay đổi trong ĐT Đức

Ngay trước trận giao hữu giữa Đức và Nhật Bản diễn ra vào lúc 01h45 ngày 10/9 (theo giờ Việt Nam), HLV Hansi Flick đã quyết định trao băng thủ quân ĐT Đức cho Ilkay Gundogan. “Chúng tôi cần thay đổi. Chúng tôi đã nghĩ về một điều gì đó sẽ hỗ trợ đội”, ông Flick chia sẻ với giới truyền thông. “Trong đội tuyển quốc gia, người ra sân nhiều trận quốc tế nhất thường trở thành đội trưởng. Vì vậy, tôi quyết định trao băng đội trưởng cho Gundogan. Cùng với Joshua Kimmich, họ sẽ là bộ đôi lãnh đạo của đội. Tôi cảm thấy rất vui mừng khi cả hai đều có mặt ở đây. Điều này mang lại cho chúng tôi một nguồn năng lượng mới mà chúng tôi có thể sử dụng hiệu quả”.

Ilkay Gundogan trở thành tân thủ quân của ĐT Đức

Phấn khích của Gundogan trước trận giao hữu

Ilkay Gundogan không giấu được sự phấn khích khi sẽ ra sân với băng đội trưởng ĐT Đức lần đầu tiên trong trận giao hữu với Nhật Bản. Anh đã sử dụng mạng xã hội để chia sẻ cảm xúc của mình: “Tôi rất vinh dự khi trở thành đội trưởng mới của ĐTQG Đức”.

Sự tái xuất của Manuel Neuer

Trước đó, thủ môn Manuel Neuer, người đã đảm nhận vai trò đội trưởng ĐT Đức, chưa hoàn toàn khỏe mạnh để thi đấu sau khi gặp tai nạn trượt tuyết nghiêm trọng vào tháng 1 vừa qua. Khi được hỏi về việc Gundogan có tiếp tục làm đội trưởng khi Neuer đã phục hồi đầy đủ và sẵn sàng thi đấu, HLV Flick khéo léo đưa ra câu trả lời: “Neuer cần phải bình phục hoàn toàn trước. Chúng tôi hy vọng anh ấy sẽ trở lại sớm”.

Related posts

Ter Stegen: “Người Đức chúng tôi có khả năng rất tốt trong việc phân chia công việc và cá nhân”

LuA Quỳnh

Tuchel tin Kane sẽ tạo nên lịch sử ở Bayern

LuA Quỳnh

Nhận định trận đấu giữa Stuttgart vs Darmstadt: Khách hàng ‘tan nát’ một lần nữa

LuA Quỳnh