Bóng Đá Anh

Kane đặt mục tiêu chơi bóng đến tuổi… 40, cạnh tranh với Ronaldo và Messi

Kane đặt mục tiêu chơi bóng đến tuổi… 40, cạnh tranh với Ronaldo và Messi

Thủ quân ĐT Anh, Harry Kane khẳng định rằng anh muốn tiếp tục chơi bóng cho đến khi 40 tuổi, đồng thời đặt mục tiêu cạnh tranh độ bền sự nghiệp cầu thủ với hai huyền thoại Crisstiano Ronaldo và Lionel Messi.

Trong buổi họp báo trước thềm trận giao hữu giữa ĐT Anh gặp Australia tại sân Wembley, tiền đạo Bayern kiêm đội trưởng Tam sư, Harry Kane, nhấn mạnh rằng, dù năm nay đã bước sang tuổi 30 nhưng anh chưa nghĩ đến chuyện sẽ chia tay ĐTQG và tin sẽ không làm như vậy.

“Giã từ ĐTQG ư? Có lẽn là không đâu. Tôi luôn tự hào khi được chơi cho ĐT Anh và việc chia tay Tam Sư là điều khá khó khăn khi nghĩ tới. Tôi vốn là người luôn muốn tiếp tục nỗ lực làm việc và tiếp tục thử thách các giới hạn.

Có lẽ tôi sẽ tiếp tục thi đấu cho đến khi không còn được triệu tập vào ĐTQG nữa rồi mới chấp nhận điều đó và rút lui. Tôi yêu từng phút được chơi cho ĐT Anh và tôi không muốn điều đó sớm kết thúc”, Kane nhấn mạnh.

Kane đặt mục tiêu chơi bóng đến tuổi… 40, cạnh tranh với Ronaldo và Messi

Đang ở phong độ rất cao khi ghi 9 bàn và thực hiện 5 đường kiến tạo sau 10 trận trong màu áo Bayern kể từ khi gia nhập Hùm xám xứ Bavaria vào tháng 8 vừa qua. Kane chăm sóc bản thân rất tốt ngoài sân cỏ. Anh đã thuê các chuyên gia thể chất và dinh dưỡng để cố gắng kéo dài sự nghiệp của mình lâu nhất có thể.

Tiền đạo 30 tuổi này tin rằng anh chỉ mới đi được nửa chặng đường sự nghiệp. Kane nhấn mạnh: “Khi biết là bạn đã bước sang tuổi 30 và mọi người bắt đầu nghĩ đó là dấu chấm hết. Nhưng cách tôi nhìn nhận lại khác, tôi gần như mới bước nửa sau của sự nghiệp. Tôi đã chơi ở đội một Spurs từ năm 20 hoặc 21 tuổi nên tôi đã có 9 hoặc 10 năm ở đẳng cấp cao nhất. Tôi hy vọng có thêm 8 hoặc 9 năm nữa ở đẳng cấp cao nhất.

Bạn thấy một số cầu thủ muốn có một thử thách khác nên tôi sẽ không bao giờ có thể nói cho bạn biết tôi sẽ làm gì. Nhưng hiện tại, tôi chỉ muốn tiếp tục thi đấu, tiếp tục chơi bóng. Với khoa học thể thao và cách thích ứng với các trận đấu, cầu thủ có thể chơi lâu hơn. Bạn có thể chơi bóng cho đến tuổi 39, 40 và đó là điều tôi dự định làm”.

Kane đặt mục tiêu chơi bóng đến tuổi… 40, cạnh tranh với Ronaldo và Messi

Ngoài ra, Kane còn cho biết, bản thân anh ngày càng có kinh nghiệm, hiểu rõ cơ thể mình, biết cách mình muốn thi đấu ra sao, chơi những trận cầu có áp lực cao. Điều đó khiến anh có thể cạnh tranh “tuổi thọ sự nghiệp” với các huyền thoại, trong đó có CR7 và Messi.

“Khi bạn nhìn vào nhiều cầu thủ hàng đầu, như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Robert Lewandowski, Zlatan Ibrahimovic – họ gần như tiến bộ hơn khi bước sang tuổi 30, bạn sẽ muốn thi đấu lâu nhất có thể. Mọi thứ có thể đã được giải quyết trong cuộc sống cá nhân của bạn.

Bạn có gia đình, có con cái. Bạn cảm thấy thoải mái với cơ thể, tinh thần của mình và điều đó cho phép bạn tập trung vào bóng đá. Khi ấy, tôi sẽ thi đấu dai sức hơn các huyền thoại. Đó cũng là điều tôi muốn hướng tới”, thủ quân của ĐT Anh nhấn mạnh thêm.

Chiêm ngưỡng 1 bàn thắng, 1 kiến tạo của Harry Kane trong màu áo Bayern

 

Related posts

Saka rút lui khỏi ĐT Anh chỉ vài giờ sau khi lên tập trung

Gia Minh

Câu lạc bộ Hull – Giới thiệu, lịch sử hình thành, hoạt động và thành tựu gần đây

LuA Quỳnh

Lộ lý do thực sự khiến Kyle Walker nổi khùng với BHL Arsenal

Gia Minh