Bóng đá Ý

Trọng tài Serie A đối mặt án phạt vì hành vi khiếm nhã với nữ trợ lý

Trọng tài Serie A đối mặt án phạt vì hành vi khiếm nhã với nữ trợ lý

Trọng tài Juan Luca Sacchi nhiều khả năng phải đối mặt với án treo giò từ LĐBĐ Italia vì từ chối bắt tay nữ trợ lý Francesca Di Monte trước khi bước vào điều hành một trận đấu ở Serie A.

Trọng tài Serie A đối mặt án phạt vì hành vi khiếm nhã với nữ trợ lý

Lịch thi đấu Serie A 2023/2024
Bảng xếp hạng Serie A 2023/2024

Trước khi trận đấu giữa Lecce và Sassuolo trong khuôn khổ vòng 8 Serie A chuẩn bị bắt đầu, trọng tài Juan Luca Sacchi chủ động bắt tay đội trưởng của đội trong đường hầm nhưng từ chối làm điều này với nữ trợ lý trọng tài Francesca Di Monte.

Điều này vô tình bị camera ghi lại và được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội ngay sau đó. Trong video, người ta có thể dễ dàng nhận ra sự thất vọng của nữ trợ lý trọng tài khi cô lắc đầu quay đi, nở nụ cười đầy gượng gạo kèm thái độ không mấy vui vẻ, trước khi bước ra sân cùng các cầu thủ.

Hành động khiếm nhã trên có thể khiến Juan Luca Sacchi đối mặt án phạt đến từ Hiệp hội trọng tài Italia (AIA) khi có nhiều thông tin cho rằng ông sẽ bị đình chỉ công tác ít nhất một trận nhằm xoa dịu dư luận. Vụ việc đang gây rắc rối cho AIA khiến tổ chức này buộc phải đưa ra tuyên bố rằng đó không phải là hình thức phân biệt đối xử nào đối với các trọng tài nữ. Tuy nhiên, nó không nhận được sự đồng tình của người hâm mộ.

AIA cho hay: “Chúng tôi hoàn toàn có thể loại trừ rằng đây là một cử chỉ phân biệt giới tính hoặc một sự lạnh nhạt cá nhân. Theo chúng tôi được biết, đó không phải là vấn đề, đó chỉ là một cử chỉ vô tình bị hiểu sai.

Hai đồng nghiệp đã phối hợp tốt trong suốt trận đấu và màn thể hiện của họ rất xuất sắc. Điều thực sự đáng ngạc nhiên là có cuộc thảo luận về chủ nghĩa phân biệt giới tính trong việc này đã khiến việc xóa bỏ rào cản giới tính bị xóa nhòa”.

Trọng tài không thèm bắt tay nữ trợ lý

Related posts

Nhận định bóng đá Napoli vs Fiorentina, 01h45 ngày 09/10: Đại tiệc tấn công

Gia Minh

Kết quả Juventus 2-0 Torino: Thắng trận derby, Juventus phả hơi nóng vào thành Milan

Gia Minh

Kết quả Cagliari 1-4 Roma: Vẫn là người hùng Lukaku

Gia Minh