Bóng đá Việt Nam

Trung Quốc vs Việt Nam: Cuộc chơi bắt đầu với ông Troussier

Trung Quốc vs Việt Nam: Cuộc chơi bắt đầu với ông Troussier

Đối thủ của ĐT Việt Nam ngày càng mạnh hơn. Quỹ thời gian đã có nhiều hơn. Nhân sự có tính chọn lựa cao hơn. Với HLV Troussier, cuộc chơi đã thực sự bắt đầu dù ông vẫn đang có thêm những cơ hội thử nghiệm đội hình, lối chơi.

Trung Quốc vs Việt Nam: Cuộc chơi  bắt đầu với ông Troussier

Cuộc chơi đã chính thức bắt đầu với ĐT Việt Nam. Nói thế đồng nghĩa với việc, ông Troussier đối diện với áp lực cao hơn khi dư luận muốn thấy một ĐT Việt Nam vừa đổi mới nhưng vẫn thể hiện được sức mạnh như vốn có. Phải khác biệt, phải duy trì được vị thế là lựa chọn không hề dễ dàng với một đội bóng vốn đang ở giai đoạn đầu của quá trình đổi mới. Nhưng bóng đá là vậy, kỳ vọng luôn đi cùng với áp lực. Niềm tin và sự đầu tư càng lớn thì đòi hỏi về chuyên môn càng cao.

Ông Troussier vốn quá hiểu thói quen thụ hưởng bóng đá của người Việt Nam nên hiểu mình đang đối diện với điều gì và cần phải làm sao để đội tuyển giải được những bài toán khó đang tồn tại. ĐT Việt Nam đang có cơ hội đá những trận cầu lớn với các đối thủ tên tuổi. Đó thực sự là những trải nghiệm vô cùng quan trọng trong đời mỗi tuyển thủ. Bởi thực tế, được đá với các ngôi sao Hàn Quốc vốn thi đấu ở châu Âu là điều không hề dễ dàng.

Qua các trận cầu lớn, bản thân các cầu thủ, nhất là những cầu thủ thuộc diện “dự án cho tương lai” của bóng đá Việt Nam sẽ học hỏi được nhiều điều. Họ cần phải lớn để thực hiện nhiệm vụ lớn. Và không có cách nào giúp các cầu thủ tiến bộ ngoài việc ném vào môi trường thực chiến nhiều áp lực.

Trung Quốc vs Việt Nam: Cuộc chơi  bắt đầu với ông Troussier

ĐT Việt Nam và các cầu thủ sẽ có những cột mốc mang tính bước ngoặt. Những trận đấu này không chỉ hữu ích cho vòng loại World Cup tới đây mà còn tích lũy những giá trị để đội tuyển thực hiện giấc mơ dài hạn. Nhưng với riêng ông Troussier, chuyến trở lại Trung Quốc mang nhiều ý nghĩa. Ông hiểu, ĐT Trung Quốc đang cần một chiến thắng có tiếng vang để tìm kiếm niềm vui trở lại. Nhưng quan trọng hơn, bóng đá Việt Nam cũng cần những màn trình diễn đủ ấn tượng để vững tin vào con đường đã chọn. Con đường đó là hành trình dài hướng đến World Cup và ông Troussier chính là vị thuyền trưởng gánh trên vai giấc mơ lịch sử.

Một cuộc chơi với ĐT Việt Nam, một bài toán khó mà ông Troussier cần giải. Một đội hình giữa cũ và mới; giữa đổi mới và duy trì những nền tảng cơ bản nhằm duy trì sự ổn định về sức mạnh của đội tuyển. Từng ấy nhiệm vụ sẽ dần được ông Troussier giải và bắt đầu bằng cuộc đấu với ĐT Trung Quốc.

VIDEO: Bùng nổ theo kịch bản khó tin, ĐT Việt Nam từng khiến ĐT Trung Quốc thua liểng xiểng

Related posts

Giật mình đội hình ĐT Việt Nam thay đổi chóng mặt sau chiến thắng 3-1 trước Trung Quốc

Gia Minh

4 ‘sao mai’ có thể trình làng ĐT Việt Nam khi đấu ĐT Trung Quốc

Gia Minh

Palestine xin rút, ĐT Malaysia gặp khó tại Merdeka Cup

Gia Minh